Mẹ cần lưu ý những điều này để dùng máy hút sữa hiệu quả nhất

Posted by
Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật vào đời sống con người trong đó có việc chăm sóc con trẻ trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều với nhiều/. Máy hút sữa đóng góp một phần không nhỏ trong đời sống hiện đại của mỗi gia đình có con nhỏ. Nó mang lại sự tiện lợi và đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mọi em bé. Tuy nhiên, khi sử dụng máy hút sữa các bà mẹ cần biết một số lưu ý sau đây để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể.

may-hut-sua-farlin-bang-tay-vo-trung-mau-bf-640-2-chiaki-vn-jpg-1459913862-06042016103742

  • Chọn vị trí ngồi thật thoải mái để hút sữa: Nên nhớ khi mẹ thoải mái sẽ kích thích sữa ra nhiều hơn, vì thế không nên căng thẳng nhìn vào bình sữa và đếm từng giọt sữa. Mẹ hãy chọn một tư thế thoải mái nhất để ngồi trong lúc hút sữa. Mẹ cũng có thể làm những việc mình thích như: nghe nhạc, xem phim, lướt facebook…trong lúc hút sữa.
  • Trước khi hút sữa, mẹ cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.
  • Có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện.

 Máy hút sữa bằng điện thì tiện hơn, còn máy hút sữa bằng tay lại nhỏ gọn và thuận tiện để mang theo người hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để các mẹ chọn cho mình một chiếc máy hút sữa phù hợp.

may-hut-sua-bang-tay-kichilachi-hsk01-nhat_chiaki-vn-2-jpg-1459244742-29032016164542

Khi sử dụng máy hút sữa bằng tay mẹ cần lưu ý đặt máy hút sữa vào đúng vị trí như hướng dẫn của sản phẩm. Ban đầu, bóp liên tục vào cần đẩy trên để tạo phản xạ kích thích ra sữa. Khi sữa bắt đầu về, mẹ bóp cần dưới chậm lại để máy hút sữa đạt được hiệu quả cao.
  • Phễu chụp núm vú của máy hút sữa sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, vì thế nếu mẹ cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy mua thêm chiếc phễu phù hợp hơn. Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu. Để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn, mẹ nên làm ẩm phễu trước khi sử dụng.
  • Sử dụng máy hút sữa đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) có thể giúp mẹ rút ngắn thời gian. Nếu mẹ dùng máy hút sữa đơn, thì nên nhớ cần phải hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa.

may-hut-sua-spectra-s2-hut-doi-bang-dien-1-jpg-1459936568-06042016165608

  • Nếu mẹ hút sữa đúng cách thì sẽ có cảm giác êm nhẹ như đang cho bé bú. Nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy hút sữa và tới gặp chuyên gia để được tư vấn.
  •  Mẹ có thể dùng khăn nóng, chườm quanh bầu ngực, massage 2 bên mỗi bên khoảng 2 phút. Làm như vậy tuyến sữa sẽ được kích thích và sữa sẽ tiết ra được đều và nhiều hơn.
  • Sữa sau khi hút ra mẹ có thể cho bé bú ngay trong bình sữa, nếu chưa cho bé bú ngay thì cần phải bảo quản sữa trong túi trữ sữa chuyên dụng và cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng sữa được nguyên vẹn.

may-hut-sua-spectra-s2-hut-doi-bang-dien-7-jpg-1459936845-06042016170045

  • Mẹ cần uống thật nhiều nước, ăn đủ 3 bữa, bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé. Nếu sữa mẹ hơi ít, mẹ nên uống một cốc sữa nóng trước khi hút sữa, như vậy mẹ sẽ có nhiều sữa cho bé bú hơn. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo những thực phẩm lợi sữa như cao chè vằng, cốm lợi sữa…vốn rất được các mẹ yêu thích vì hiệu quả nó mang lại.

Hãy là bà mẹ hiểu biết mang lại những điều tốt đẹp nhất đến con yêu của bạn. Cùng với sự đồng hành của máy hút sữa để nuôi con khôn lớn, khỏe mạnh nhé các mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *