Bé sơ sinh bị sặc sữa lên mũi phải làm sao?

Bé sơ sinh bị sặc sữa lên mũi phải làm sao?

Posted by

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị sặc sữa khi bú mẹ hay bú bình và hiện tượng này vô cùng nguy hiểm nếu như các mẹ không có kỹ thuật xử lý khi trẻ bị sặc sữa. Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình xử lý tránh tình trạng bé sẽ bị ngộp thở do tràn sữa lên mũi. Các bạn hãy cùng siêu thị online Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây để biết cách xử lý tốt nhất khi trẻ bị sặc sữa và cách cho con bú an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Bé sơ sinh bị sặc sữa lên mũi phải làm sao?
Bé sơ sinh bị sặc sữa lên mũi phải làm sao?

Cách xử lý khi trẻ bị sặc sữa
– Khi con trẻ có dấu hiệu sặc sữa mẹ nên sơ cấp cứu cơ bản ngay lập tức và khẩn trương lấy khăn sữa ra khỏi đường hô hấp và nhanh nhất là dùng miệng hút mạnh vào mũi trẻ. Hút càng nhanh và càng mạnh thì càng tốt, nếu chậm sữa sẽ vào sâu trong khí quản rất khó để hút ra, trẻ bị tắc thở lâu sẽ khó cứu.
– Khi hút xong mẹ càng kích thích mạnh để trẻ khóc và thở được và sau đó phải đưa ngay đến bệnh viên gần nhất để có thể cấp cứu kịp thời.
– Bên cạnh, đó nếu như bạn phát hiện trẻ bị sặc, khó thở và tím tái mẹ nên nhanh chóng đặt con nằm sấp đầu thấp trên cánh tay và dùng lòng bàn tay vỗ mạnh 5 cái liên tiếp vào lưng trẻ. Ngay tại vị trí giữa hai bên xương bả vai và sau đó lật trẻ lại để quan sát. Nếu như trẻ khóc được và hết tím tái, chuyển đến bệnh việc hay sở y tế gần nhất đề bác sĩ tiếp tục theo dõi.
– Nếu như bé vẫn còn tím tái nên ấn ngực trẻ bằng cách dùng ngón trỏ và ngón giữa vào nửa dưới xương ức, cụ thể là trên xương ức và dưới đường nối hai bên ngực. Bạn cần ấn mạnh xuống 5 cái liên tiếp và sau đó hãy quan sát, nếu như còn có thở nên làm lại động tác 2 và làm 6 lần liên tiếp.

Cách cho trẻ bú không bị sặc
– Mẹ không nên để bé vừa bú vừa ngủ.
– Mẹ không nên đùa khi con đang bú, làm trẻ cười lúc này rất dễ gây sặc.
– Khi cho con bú mẹ nên để cao đầu và tư thế thoải mái và không nên để gập cổ hay trẻ quá ngửa cổ.
– Mẹ nên cho con ăn từ từ, không nên vội vàng và nhất là đối với những bé còn yếu hay sinh non.
– Khi trẻ đang bú mà ho hay khóc mẹ nên ngừng cho con bú ngay.
– Đối với trẻ bú bình mẹ cần chọn núm vú thích hợp với độ tuổi của bé và tránh chọn lỗ to sữa xuống nhiều dễ khiến bé bị sặc.

Bé bị sặc sữa lên mũi khi trẻ bú mẹ phải làm sao và hướng dẫn cho con bú đúng cách trên đây những mẹ nên nắm rõ để cho trẻ bú những cữ bú thật sự an toàn hiệu quả hay có những kinh nghiệm xử lý kịp thời nếu như trẻ bị sặc. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ có ích cho các mẹ khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Xem thêm tại đây: http://mayhutsuabangtay.com/2018/07/sinh-co-dung-men-vi-sinh-duoc-khong/

Thông tin liên quan:

Với sản phẩm sữa meiji nhật số 0 có vị ngọt mát, dễ uống, có lợi cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé lại dễ dàng mang theo để sử dụng khi cho bé ra ngoài, đi chơi, về quê.....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *