Bật mí kinh nghiệm chăm sóc con thường xuyên bị viêm amidan

Bật mí kinh nghiệm chăm sóc con thường xuyên bị viêm amidan

Posted by

Viêm amidan là chứng bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ và nếu như không có phương pháp điều trị tốt thì bệnh sẽ bị đi bị lại đồng thời gây ra những biến chứng nguy hiểm về khớp, cơ tim hay làm viêm cầu thận.Những kinh nghiệm chăm sóc con thường xuyên bị viêm amidan sẽ được Chiaki bật mí trong bài viết này. Tham khảo ngay để chăm sóc con đúng cách nhé.

Bật mí kinh nghiệm chăm sóc con thường xuyên bị viêm amidan
Bật mí kinh nghiệm chăm sóc con thường xuyên bị viêm amidan

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ thường xuyên bị viêm amidan tốt nhất
– Viêm amidan ở trẻ thường kéo theo những biểu hiện như sốt cao, ho, chán ăn, mệt mỏi. Khi thấy bé có những biểu hiện trên thì các mẹ nên làm những cách sau:
 Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho con, nếu trẻ sốt trên 38,5 độ thì cho trẻ uống thuốc hạ sốt. Dùng khăn mềm, nước ấm lau người cho trẻ và mặc đồ thông thoáng.
 Tiến hành kiểm tra hai bện hàm xem bé có bị mọc hạch hay không và dùng đèn để kiểm tra tai xem tai con có bị chảy mũ không. Nếu như không thấy dấu hiệu gì bất thường ngoài dấu hiệu sưng amidan thì bạn có thể bắt đầu dành thời gian nhiều hơn cho việc chăm sóc bé.
 Tốt nhất là nên cho bé ăn đồ ăn nấu loãng như cháo, sữa và súp. Không nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối hay làm những động tác mà bé hay làm như ngày thường là ngữa cổ lên để khò nước. Cách làm này sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh có thể lan nhanh quanh vòm họng và khiến cho bệnh nặng hơn.
 Các mẹ nên áp dụng những bài thuốc dân gian từ thảo dược thiên nhiên để trị amidan cho trẻ, đây là cách làm an toàn và mang lại hiệu quả cao chứ không nhất thiết là phải lệ thuộc vào kháng sinh.
 Sau khi bé có dấu hiệu thuyên giảm thì nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cho trẻ trước khi bé ăn và sau khi bé đi ngủ. Đây là cách giúp làm sạch vi khuẩn gây bệnh và không cho mầm bệnh có cơ hôi phát triển.
 Khi thời tiết chuyển mùa lạnh thì các mẹ nên nhớ giữ ấm cho trẻ, tuyệt đối không cho trẻ ăn đồ mới lấy trong tủ lạnh ra vì sẽ rất dễ bị viêm amiadan hay viêm họng cấp.
 Hạn chế cho bé tiếp xúc nhiều với môi trường có khói bụi và bụi bẩn đây là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ hệ hô hấp của trẻ.

Nếu như bạn thực hiện đầy đủ những gợi ý trên thì con sẽ không còn bị amidan làm phiền nữa, sức khỏe của con sẽ được cải thiện lên rất nhiều và việc chăm sóc con cũng đỡ vất vả hơn. Bạn sẽ có thời gian chăm sóc cho gia đình và đồng thời mang đến cho con nền tảng tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Chúc bạn thành công với những kinh nghiệm chăm con mà chúng tôi vừa bật mí nhé.

Xem thêm tại đây: http://vienuongsuaongchua.com/bi-quyet-giup-ban-chon-men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *