Đèn pin là một dụng cụ chiếu sáng lưu động. Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ phục vụ đời sống, những chiếc đèn pin chiếu sáng như vậy tưởng chừng như đã bị lu mờ và dần đi vào dĩ vãng của quá khứ. Nhưng không, chúng vẫn tồn tại và vẫn phát triển trước cơn bão của công nghệ hiện đại.

Vậy đèn pin ngày nay khác với đèn pin thời kỳ trước như thế nào ? Và chúng đã biến đổi như thế nào để có thể tồn tại giữa một rừng các thiết bị đa chức năng như hiện nay ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dựa vào những quá trình đổi mới của đèn pin chiếu sáng hiện tại.

Sự đổi mới của dòng đèn pin siêu sáng

Đèn pin hiện nay vẫn chỉ có một công năng sử dụng duy nhất là để chiếu sáng. Tuy nhiên chúng có nhiều biến đổi về hình dáng cũng như khả năng thực hiện công việc này. Phải khẳng định rằng, để đèn pin có thể tồn tại được đến ngày nay đó chính là nhờ cường độ ánh sáng. Cường độ chiếu sáng của đèn pin lớn mạnh hơn các dòng đèn pin trước rất nhiều. Thậm chí nó có thể đánh bật được mọi loại thiết bị đa năng như điện thoại di động thông minh smartphone. Những chiếc đèn pin như vậy gọi là đèn pin siêu sáng. Với cường độ ánh sáng mạnh, chúng chiếu sáng mọi góc tối. Không chỉ có thể, khả năng lan tỏa ánh sáng của chúng cũng rất rộng và xa. Bạn có thể đứng ở quả đồi bên này để chiếu đèn pin và có thể thấy ánh sáng soi rọi đến tận quả đồi bên cạnh. Bán kính mà một chiếc đèn pin siêu sáng lan tỏa có thể lên tới vài chục mét.

Ngoại hình đèn pin thay đổi hoàn toàn

Bên cạnh việc công năng chiếu sáng được mở rộng ra thì ngoại hình của một chiếc đèn pin cũng có nhiều biến đổi. Sở dĩ cần phải có sự biến đổi này là để phụ trợ cho khả năng chống nước cũng như chống va đập của một chiếc đèn pin. Thậm chí, có những dòng đèn chuyên dụng dành cho việc hoạt động ở dưới nước, đó là những dòng đèn pin dành cho thợ lặn. Còn với những chiếc đèn pin của các vận động viên leo núi, hay những người yêu thích mạo hiểm thì chúng còn được tích hợp về khả năng chống va đập, chống trọi với những cơn bão hay những nhiệt độ đóng bang thấp. Đây đều là những tính năng mà các thiết bị khác không thể so sánh được với đèn pin chất lượng cao. 
 
Ngoài ra vì có nhiều tính năng như vậy nên lượng pin của đèn cũng hao hụt rất nhanh. Điều này đòi hỏi chế độ sạc ngoài cần phải ra đời và cho tới hiện nay đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. 
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY