Nuôi con bằng sữa mẹ có tác dụng bất ngờ với người mẹ

Posted by

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ đơn thuần là cách mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng đầu đời hoàn hảo nhất mà còn là phương pháp mang lại nhiều lợi ích khác. Cụ thể là những lợi ích đối với mẹ cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ ngăn ngừa và phòng chống một số bệnh cơ bản sau sinh. Điều đó cho thấy, như một mối quan hệ tự nhiên, mẹ cần cho con bú để khỏe mạnh và bé cần bú sữa mẹ để phát triển tốt.

Ngăn ngừa chứng viêm nội mạc tử cung

nguc-chay-xe-sau-sinh2

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm lớp niêm mạc bên trong của tử cung. Các đầu dây thần kinh ở ngực người mẹ sẽ được kích thích trong quá trình cho bé bú và nhờ đó tử cung của họ nhanh chóng co lại kích thước ban đầu, nhỏ hơn so với những người không cho con bú. Và chính điều này sẽ giúp cho giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm cho lớp niêm mạc bên trong tử cung.

Phòng bệnh tiểu đường

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã nhận thấy rằng mức đường huyết trong cơ thể người phụ nữ được giữ ở mức độ an toàn trong thời gian họ cho con bú.

“Vũ khí” chống ung thư

Các nhà khoa học nhận thấy ở những người phụ nữ cho con bú có nguy cơ ung thư vú giảm đáng kể so với những người không cho bú. Việc cho con bú cũng có tác dụng làm giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng và các cơ quan sinh sản khác.

bảo quản sữa mẹ3

Sớm phục hồi “dáng xưa”

Những phụ nữ cho con bú trên 9 tháng ít khi phải đối mặt với các vấn đề về vóc dáng. Sản xuất sữa là một quá trình trao đổi chất rất tích cực và tiêu thụ chừng 200-500 calo mỗi ngày. Điều này giúp cho các bà mẹ trẻ giảm cân một cách tự nhiên bởi lượng chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy. Trong khi đó, để có thể tiêu thụ một lượng calo tương đương, những mẹ không cho con bú sẽ phải khổ luyện trong phòng tập mỗi ngày ít nhất một giờ đồng hồ.

Đẩy lùi stress

lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Trong quá trình cho bé bú, giữa mẹ và bé sẽ hình thành một mối liên hệ  rất đặc biệt. Chỉ cần nhìn thiên thần nhỏ với đôi mắt sáng ngời và đôi môi ấm nóng háo hức rúc tìm ti mẹ là mọi mệt nhọc của mẹ sẽ bỗng tan biến. Có lẽ sự khác biệt giữa hai sản phẩm – sữa mẹ và sữa công thức – cũng không nhiều, nhưng về giá trị tinh thần thì quá trình em bé bú mẹ rất khác với việc bú một chiếc bình.

Tiết kiệm

Sữa mẹ ngoài những ưu điểm nói trên còn là nguồn thức ăn miễn phí mà thiên nhiên ban tặng cho phụ nữ để họ nuôi nấng thế hệ sau của mình. Còn khoản tiền tiết kiệm do không phải mua sữa bột và nhiều chi phí khác khi nuôi con bằng sữa mẹ mà có lẽ bà mẹ nào nuôi con bằng sữa ngoài sẽ là người hiểu rõ nhất.

lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ3

Thuận tiện

Khi nuôi con bằng bầu sữa trời cho người mẹ chẳng khác nào được sở hữu một nhà máy sữa mini. Nàng không cần lịch kịch pha sữa theo đúng định lượng, chẳng phải bận tâm về nhiệt độ của sữa hay chuyện khử trùng chai lọ… Chưa kể mẹ còn có thể mang bé đi khắp nơi mà chẳng phải lăn tăn gì về chuyện ăn uống của bé vì đã có “nhà máy sữa di động” hộ tống rồi.

Thông tin liên quan:

Sản phẩm sữa cho bà bầu hỗ trợ dinh dưỡng quan trọng trong giai đoạn mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *