Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là cách mang lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con và đây cũng là cách giúp gắn kết, hình thành mối liên hệ mẫu tử tốt nhất. Bởi vậy đa số các bà mẹ sinh con ra đều mong muốn có được nguồn sữa đầy đủ, chất lượng nhất đến cho con. Nhưng điều đó thôi chưa đủ. Sữa mẹ hoàn hảo hơn nếu mẹ biết cho con bú đúng cách.

Cho bé bú không đúng cách có tác hại gì?

Cho bé bú không đúng cách sẽ làm giảm lượng sữa có thể tiết ra và bé cần phải bú trong thời gian dài hơn. Hơn thế nếu mẹ không biết cách vệ sinh sạch sẽ hay cho co bú những thời điểm không thích hợp vô tình sẽ truyền cho con những hoocmone tiêu cự hoặc thậm chí là vi khuẩn.

tu-the-cho-con-bu

Nguyên nhân chính gây đau núm vú, phần lớn cũng là do bé ngậm vú không đúng cách. Mẹ có thể cho con bú bằng nhiều kiểu khác nhau, các kiểu bú truyền thống là kiểu nằm hoặc ngồi. Kiểu cho bú nằm ứng dụng rất hiệu quả khi bạn cho con bú vào buổi tối vào lúc bé đã bắt đầu buồn ngủ.

Lưu ý cách cho con bú  đúng cho mẹ bỉm sữa

Thứ nhất trước khi cho bé bú mẹ cần phải vệ sinh đầu ngực thật sạch sẽ. Trong quá trình vận  động và làm việc, mặc quần áo khiến ngực của mẹ không thể sạch sẽ và ra nhiều mồ hôi được, vì vậy nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ có thể làm cho con bị nhiễm khuẩn.

bai2-24

Thứ hai: Mẹ không nên mặc áo ngực quá chật, nếu không phải đi ra ngoài mẹ có thể không cần mặc áo ngực. Nên chọn các loại áo ngực không có chứa bông, sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt mà tốt nhất là mẹ nên sử dụng áo ngực cho con bú có bán trên thị trường hiện nay để tiện lợi hơn mỗi lần cho bé ăn.

Ngoài ra, Bạn có thể chọn bất cứ kiểu cho con bú nào, quan trọng là bạn và bé đều cảm thấy thuận tiện và bé ngậm vú được dễ dàng. Bạn phải chọn tư thế ngồi thoải mái lưng, tay và cả chân của bạn phải có chỗ tựa chắc chắn. Bạn chú ý là nên kéo bé lại phía vú của mình chứ không phải là đưa vú vào miệng của bé.

Tư thế bú đúng cách tuân thủ nguyên tắc: vai – tai – hông thẳng hàng

1382591646-how-to-buy-nursing-bras

Kể cả khi bé đang bú tốt, bạn cũng nên chú ý tư thế các bộ phận của con, cổ của bé cần phải duỗi thẳng hơi ngửa ra phía sau một chút. Người của bé áp sát vào người của mẹ (bụng con áp vào bụng của mẹ). Tai – vai – hông của con phải làm thành một đường thẳng để bé có thể ngậm vú dễ dàng mà không cần phải ưỡn hoặc vặn người.

Cho con bú đúng cách vừa cần một sự học hỏi, vừa cần kinh nghiệm nhất định và sau đó gần như trở thành bản năng của người mẹ. Hãy học cách cho con bú đúng đắn ngay từ những ngày đầu làm mẹ để những sai lầm không trở thành thói quen sau này sẽ rất khó sửa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY