Để may áo khoác có rất nhiều loại vải cũng như chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc và kiểu dáng áo mà chúng ta sẽ lựa chọn loại vải phù hợp với mỗi kiểu áo khoác. Vậy chất liệu nào nào phù hợp để may áo khoác đồng phục nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vải Micro Polyester phù hợp may áo khoác đồng phục

Vải Micro Polyester có ưu điểm là nhẹ, chống thấm và giúp chắn gió vô cùng tốt. Ngoài ra, loại vải này còn có tính chất là mềm mại nên ít tạo ra tiếng loạt xoạt khi mặc như vải Nylon. Do đó, đặt máy áo khoắc bằng loại vải này là vô cùng hợp lý.

Micro Polyester không chỉ vô cùng hữu ích trong mùa mưa mà chòn giúp chống nắng hiệu quả trong điều kiện thời tiết nóng bức. Vì vậy, có thể nói đây là loải vải để đặt áo khoác hàng đầu cho các doanh nghiệp, cơ quan,…

Hơn thế, với việc kết hợp vải Micro Polyester với vải cotton và vải lưới lót áo khoác may từ loại vải này, thì sản phẩm áo khoác sẽ dễ thấm hút mồ hơi cũng như mang lại sự thoải mái, sạch sẽ cho người mặc.

Vải Nylon

Đây là loại vải may áo khoác lâu đời và phổ biến nhất cho tới hiện tại. Loại vải này có ưu điểm là chống thấm và giúp chắn gió tốt, nhưng cũng mang lại nhược điểm đó là tạo ra tiếng kêu loạt xoạt khi cử động cho người mặc.

Ngoài ra, loại vải này còn khiến người mặc cảm thấy nóng bức vào mùa hè nhưng lại là chất liệu vô cùng tốt và phù hợp vào mùa đông dành cho bạn, nhất là khi di chuyển ngoài trời vào những ngày gió mùa. Vì vậy, đây là chất vải thường được sử dụng để may áo khoác đồng phục cho học sinh ở các trường, nhằm tiết kiệm chi phí.

Vải Polyester

Ngoài những yếu tố như địa chỉ may áo khoác đồng phục, giá thành thì chất liệu may cũng là yếu tố không thể thiếu. Với thành phần tương tự như vải Micro Polyester, vải Polyester hưởng hầu hết các ưu điểm của loại vải này.

Ngoài những ưu điểm của mình thì vải Polyester cũng có nhược điểm như khi ta cử động sẽ tạo ra tiếng kêu và có xu hướng nặng hơn vải Nylon khi cầm trên tay.

Tuy nhiên, loại vải này có tính ưu việt là có thể mặc trong mọi thời tiết, mọi hoàn cảnh nên được đặt làm áo đồng phục.

Vải Tricot

Loại vải này là một trong những loại vải được người may áo khoác ưa chuộng bởi ưu điểm của mình. Chứa thành phần Polyester cao nên khi chạm tay vào áo khoác vải này ta sẽ cảm thấy trơn mượt rất thích. Ngoài ra, khi may loại vải này người ta không cần dùng đến cotton và vải lưới để lót nữa, bởi vì bản thân nó đã dư khả năng giữ ẩm.

Với những chất liệu vải trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được chất liệu vải phù hợp để may áo khoác, nhất là áo khoác đồng phục.

Xem thêm: http://vanhocnhanuocvn.com/nhung-luu-y-khi-may-dong-phuc-hoc-sinh-ngay-nay/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY