Trí não của bé được hình thành ngay từ khi đang là bào thai ở trong bụng mẹ. Sự hình thành và phát triển của trí não có sự tác động, ảnh hưởng của các dưỡng chất được cung cấp trong thời kỳ mẹ mang bầu. Ngoài ra, bé cũng sẽ phát triển tốt về trí não nếu được học tập, rèn luyện khi bé ra đời. Để em bé thêm thông minh, mẹ hãy biết cách kích thích sự phát triển của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Những cách sau đây là gợi ý cho các bà mẹ nuôi con nhỏ.

Đọc sách cho bé nghe

nuôi bé thông minh

Chọn những quyển tranh ảnh nhiều màu sắc và cho con xem nhé. Bé sẽ rất thích nhìn vào những hình ảnh sắc nét, nhiều màu sắc, đặc biệt các hình ảnh có sự tương phản cao trong khi lắng nghe giọng kể chuyện ngọt ngào của mẹ đấy!

Hãy nói cho bé nghe về ngày của mẹ

Hãy thủ thỉ với con về ngày hôm nay của mẹ, đặc biệt là những câu chuyện vui nhằm xây dựng tính cách và thái độ tích cực cho bé. Đảm bảo duy trì càng nhiều sự tương tác bằng mắt giữa mẹ và con để gắn kết tình mẫu tử.

Treo gương trong tầm nhìn của bé

nuôi bé thông minh1

Gắn một chiếc gương (không vỡ) vào cũi của trẻ hoặc cạnh bàn thay tã để em bé có thể trông thấy gương mặt và những cử động thú vị của mình. Đặt một chiếc gương lớn thấp trên tường để con có thể nhìn thấy chính mình khi đang chơi trên sàn. Bé sơ sinh sẽ không hiểu được rằng người mình đang nhìn thấy là sự phản chiếu chính mình, nhưng bé sẽ cảm thấy thích thú với người đang đưa tay lên và cười với bé.

Đồ chơi tạo tiếng ồn

Đưa cho bé đồ chơi tạo âm nhạc hoặc các âm thanh khác nhau, đặc biệt loại tạo tiếng ồn bất cứ khi nào bé chạm vào. Bé sẽ học được mối liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả khi hễ chạm vào đồ chơi thì sẽ được nghe những âm thanh vui tai.

Giới thiệu cho con nhiều loại âm thanh

Chỉ cho con cách các đồ vật khác nhau tạo ra âm thanh khác nhau bằng cách so sánh một chiếc chuông với một chiếc lúc lắc hoặc một cái trống.
nuôi bé thông minh3

Chỉ cho bé các kết cấu khác nhau

Đưa cho con những đồ vật dễ lau sạch với kết cấu, tổ chức khác nhau để bé cảm nhận bằng tay và bằng miệng.
Tuy chỉ là những hoạt động vô cùng đơn giản hàng ngày cùng con, mẹ đã kích thích sự trí nào và cho bé những bài học đầu đời thật là thú vị phải không nào. Chúc các bé thật là nhanh lớn và thông minh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY