Là một trong những loại tinh thể quý giá, hổ phách từ hàng nghìn năm trở lại đây đã được sử dụng để chữa bệnh như một phương thức cổ xưa. Trong văn hóa Châu Âu nhiều thế kỉ này thì đeo vòng làm bằng hạt hổ phách cho trẻ em đã là một cách thức mang tính truyển thống, đặc biệt là với các dân tộc sống ở ven vùng biển Baltic.  Khi đeo vòng hổ phách cho bé, đặc biệt với các bé đang ở trong giai đoạn mọc răng thì hổ phách có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng khó chịu như sưng lợi, sốt, nhức,… Bởi vậy việc đeo vòng hổ phách cho bé mọc răng ngày càng trở nên phổ biến. Hổ phách trong tự nhiên có rất nhiều màu và mỗi loại màu thì được cho là có công dụng khác nhau. Vậy Vòng hổ phách màu nào tốt? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Hổ phách là gì?
Hổ phách là một trong những khoáng vật đặc biệt, một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Để hình thành nên viên đá hổ phách hoàn chỉnh phải trải qua quá trình từ 4 đến 5 triệu năm. Đá được tạo ra từ nhựa cây hóa thạch hoặc sáp hóa thạch, có rất nhiều màu sắc đa dạng điển hình là màu vàng sáng, da cam, đỏ, nâu, đen và hiếm nhất là màu trắng.
Người ta đục lỗ trên từng miếng hổ phách và sau đó xâu chúng lại bằng một sợi dây với độ dài khác nhau để làm đồ trang sức. Vòng hổ phách có thể được đeo vào cổ, tay hoặc chân, đôi khi chúng còn được tạo hình giống như những đôi bông tai xinh xắn.
Vòng hổ phách màu nào tốt?
Tùy từng màu mà tác dụng của vòng hổ phách mang lại sẽ khác nhau. Nhìn chung, vòng hổ phách có tác dụng sau:
Về mặt sức khỏe: công dụng điển hình nhất của vòng hổ phách là giúp giảm đau cho trẻ khi trẻ ở thời kỳ mọc răng. Đeo vòng sẽ giúp trẻ đỡ quấy khóc và tránh bị ốm sốt, sưng viêm lợi. Ngoài ra vòng còn có tác dụng điều hòa khí huyết và thanh lọc cơ thể, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch của trẻ.
Trẻ em từ 3 tháng tuổi trở nên có thể đeo vòng hổ phách giống như đeo vòng cổ, vòng tay hay vòng chân bình thường. cha mẹ cho các bé đeo sớm sẽ giúp bé thích nghi với vòng và không cắn, nhai vòng.
Vòng hổ phách có nhiều màu và các màu của vòng hổ phách phản ánh tác dụng khác nhau. Trong đó thì màu đỏ (màu nắng) được sử dụng cho trẻ em nhiều hơn cả vì nó có tác dụng nổi trội trong việc giảm nhanh các cơn đau và triệu chứng khó chịu do việc mọc răng gây ra. 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY