Mẹ đã từng tự tin với vòng một của mình bởi nó là gò bồng đào đầy đặn, săn chắc mà biết bao cô nàng mơ ước. Nhưng đi đôi với niềm hạnh phúc có sự xuất hiện của con trong cuộc đời là lực trong mẹ chứa đựng những tự ti về vóc dáng. Một tay bế con, cho con bú làm sao để mẹ có thể giữ cho bầu ngực được đẹp như thời con gái? Đó là lời tâm sự của biết bao người phụ nữ sau khi sinh nở, bạn đừng lo những cách dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cải thiện vòng 1 hiệu quả để gò bồng đào đẹp như thời con gái.

Tập thể dục và tắm nắng để ngực săn chắc

Trong thời gian cho con bú, mẹ có thể tiếp tục các động tác thể dục cho bầu ngực, Các mẹ cũng có thể tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, yoga sau khi lành các vết thương sau khi sinh, giúp máu huyết lưu thông tốt và tăng cường cơ chế cân bằng nội tiết tố.

bau-nguc-sau-sinh2

Các mẹ cũng cần phơi nắng sáng 45% cơ thể trong 15′ mỗi ngày, để tăng lượng vitamin D là một loại vitamin D cần thiết cho sức khỏe của bà mẹ sau sinh, đặc biệt là chống ung thư vú, và truyền vitamin D cần thiết cho con bú sữa mẹ. Các bà mẹ đang ở cử nên tránh gió lạnh, gió lùa, không nên tránh ánh sáng và ánh nắng mặt trời.

Sử dụng áo ngực và trang phục phù hợp

Mẹ cũng cần mặt áo ngực bản rộng, đàn hồi, hút mồ hôi hoặc loại áo ngực chuyên dùng cho con bú, để tiếp tục nâng đỡ bầu ngực khá nặng trong giai đoạn này giảm thiểu tác động của trọng lực gây chảy xệ vú sớm.

bau-nguc-sau-sinh4

Trong 6 tuần đầu sữa mẹ được tiết theo cơ chế hocmon, có nghĩa là bú bên này, bên kia chảy sữa, ngực cương và chảy sữa thất thường trong ngày, ngay cả khi ngủ, do đó trong thời gian này, Betibuti khuyến khích các mẹ mặc áo ngực cho con bú 24/24 và luôn dùng miếng lót sữa bên trong cả 2 bên áo ngực. Miếng lót này phải được thay thường xuyên, tối đa 4 giờ, để đảm bảo vệ sinh cho đầu ti (có thể dùng loại miếng lót giặt được, dùng nhiều lần hoặc loại dùng 1 lần rồi bỏ).

Trang phục của mẹ nên thoải mái, thoáng mồ hôi, nhẹ nhàng, phần cổ áo có thể là loại rộng, vải thun cotton cổ bắt chéo để dễ dàng vén áo cho con ti, hoặc cài nút phía trước để mở hẳn áo cho con da-tiếp-da mẹ trong khi bú là tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng đúng đắn

Trái với quan niệm thông thường cho rằng mẹ phải bồi dưỡng nhiều chất béo (chân giò, sữa bò,…) để sữa mẹ “có chất”. Sữa mẹ tốt nhất là có chất béo làm từ mô mỡ dự trữ của mẹ, vì chất béo làm từ mỡ của mẹ nhiều axit béo tự do dài như DHA, AA… hơn là chất béo qua chế độ dinh dưỡng trực tiếp từ mỡ động vật khác mà mẹ hấp thụ.

bau-nguc-sau-sinh

Ngoài ra, chất béo hấp thụ từ bên ngoài ngắn hơn, cấu trúc phân tử lớn hơn, nên dễ đông đặc trong ống dẫn sữa gây tắc tia sữa, tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất và tiết sữa tối ưu của bầu vú mẹ, và có thể gây viêm hoặc áp xe tuyến vú ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ.

Ngoài ra, trong chế độ ăn kiêng thông thường của các bà mẹ cho con bú thường không phong phú, thiếu trái cây, thiếu vitamin. Hầu hết các loại vitamin cần thiết cho “sức khỏe” và sự dẻo dai của bầu vú mẹ, trong đó đặc biệt là vitamin E và vitamin D. Các mẹ cần chú ý dinh dưỡng phong phú để bảo vệ bầu ngực được đẹp như thời con gái nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY