Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều sản phẩm hỗ trợ trong đời sống ra đời nhằm mang lại cuộc sống tiên nghi và tiết kiệm thời gian cho con người. Với sự bận rộn của một “bà mẹ bỉm sữa”, những chiếc má hút sữa thông minh là công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích. Thực tế máy hút sữa có thực sự cần thiết và cách sử dụng máy hút sữa nổi tiếng Hàn Quốc ra sao?

Có nên mua máy hút sữa không?

Lang thang trên các diễn đàn, mình thường gặp rất nhiều câu hỏi của các mẹ rằng máy hút sữa có cần thiết không?. Quả thật, sau khi bé yêu chào đời, bạn sẽ bắt đầu phải đối mặt với một số vấn đề như: kích thích cho sữa nhanh về, làm thông tuyến sữa, sữa tắc sữa giai đoạn đầu… Trong những trường hợp như vậy, chiếc máy hút sữa sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu. Chưa kể, khi bắt đầu đi làm, dụng cụ này sẽ giải quyết giúp bạn nhiều vấn đề. Và nếu bạn có nhiều sữa mà không thể cho bé bú thường xuyên, thì chiếc máy hút sữa mẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều do có thể trữ được rất nhiều sữa mẹ được vắt từ chiếc máy hút sữa.

bat-mi-cach-dung-may-hut-sua-cuc-hieu-qua-cho-nhieu-sua-1

Cách sử dụng máy hút sữa Unimom

Cách hút sữa bằng máy hút Unimom các chế độ hút khá đơn giản, mẹ có thể dùng thành thạo ngay lần sử dụng đầu tiên. Khi sử dụng máy hút sữa để hỗ trợ việc cho con bú, bạn cần phải lưu ý một vài điểm nhỏ như sau:

1. Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể.

2. Có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng tay và máy hút sử dụng điện. Máy hút tay có thể không tiện bằng máy chạy bằng điện nhưng tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

3. Trước khi hút sữa, bạn cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.

4. Phễu chụp núm vú sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, vì thế nếu bạn cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy gọi điện đến nhà sản xuất để yêu cầu một chiếc phễu phù hợp hơn. Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu.

me-va-be

5. Để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn, hãy làm ẩm phễu trước khi sử dụng.

6. Nên sử dụng máy hút đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) để rút ngắn thời gian của bạn. Nếu như bạn chỉ dùng máy hút đơn, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa.

7. Nếu hút sữa đúng cách thì bạn sẽ có cảm giác êm nhẹ như con đang bú. Nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy và tới gặp chuyên gia.

8. Bạn nên sắm một chiếc tủ lạnh mini chỉ để bảo quản sữa cho bé sau khi hút, nếu không có điều kiện hãy dùng hộp có nắp đậy kính.

9. Bạn nên uống thật nhiều nước và uống sữa bổ sung cho mẹ, ăn đủ 3 bữa bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé.

may-ut-sua-bang-tay-hq-2

Cấu tạo và tính năng của các dòng máy hút Unimom cũng có chút khác biệt nên trong quá trình hút sữa và vệ sinh máy hút sữa so với các hãng khác, các mẹ cũng cần đọc kỹ để đảm bảo máy được bảo quản tốt nhất. Nếu sử dụng máy hút sữa đúng cách, bạn có thể cho bé dùng sữa mẹ đến 2 tuổi trong khi vẫn đi làm bình thường mà không lo mất sữa.

Hiểu rõ các tính năng hoạt động, cách sử dụng của máy hút sữa Unimom các bà mẹ cho con bú sẽ dùng chúng được hiệu quả hơn, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy chọn ngay một chiếc máy hút sữa Unimon để thời kỳ nuôi con nhỏ bớt đi những lo toan.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY