Tiếp theo với chủ đề có nên đi du học không? Hãy tự hỏi bản thân mình trước. Bài viết trước đã nói về 2 câu hỏi đó là : Bạn có đủ khả năng chi trả cho việc đi du học không? Bạn có nhớ nhà không? Bài viết này sẽ tiếp theo những câu hỏi sẽ giúp bạn có một lựa chọn tốt nhất.
3. Bạn sẽ phải học ngôn ngữ mới .
Hầu hết các trường đại học cũng sẽ dùng tiếng anh thông dụng, Các trường đại học ở singapore cũng vậy. Vậy nên việc đầu tư học tiếng anh ngay bây giờ là rất cần thiết nếu bạn có mục tiêu đi du học. Không chỉ học tiếng anh để có thể học được những kiến thức trên trường mà bạn còn dùng nó để kết bạn với các bạn bè quốc tế. Được sống chũng với môi trường bạn bè quốc tế những người bản địa  đều dùng tiếng anh thì khả năng , kĩ năng của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
4. Du học nước ngoài có làm cho bản CV của bạn đẹp hơn.
Điều này là chắc chắn bởi vì như các bạn thấy đấy những nhà tuyển dụng rất coi trọng những ứng viên đã từng học ở nước ngoài bởi họ thấy rằng môi trường đào tạo ở nước ngoài rất chuyên nghiệp chắc hẳn những ứng viên đã được đào tạo từ nước ngoài họ sẽ có phong cách làm việc rất chuyên nghiệp. Hơn nữa bạn là người đã được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau bạn sẽ là người có những ứng xử khéo léo với các đối tác là người nước ngoài. Bản CV có bằng du học sẽ là một khởi đầu tốt của bạn trong công việc.
5. Mức độ khó của các lớp học nước ngoài như thế nào?
Tùy thuộc vào từng ngành học, môn học và trình độ dân trí của từng đất nước. Cũng có thể là do ngôn ngữ mới đầu bạn chưa kịp làm quen bạn sẽ cảm thấy khó.  Tuy nhiên bạn sẽ thích nghi nhanh với điều đó ngay thôi không phải quá lo lắng về việc bạn đi học và không thể hiểu được nhều. Mỗi đất nước có một hệ thống giáo dục riêng vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước để tránh có nhiều bỡ ngỡ.
6. Việc sống ở nước ngoài rất áp lực đúng không?
Điều đó là tất nhiên , đặc biệt là khi bạn mới đến sẽ có rất nhiều yếu tố làm bạn cảm thấy chán nản, áp lực. Bạn phải tìm chỗ ở, chuẩn bị đồ dùng cá nhân, đi đăng kí học … Áp lực cuộc sống, áp lực học hành và sự nhớ nhà sẽ làm bạn nản lòng. Hãy cố gắng vượt qua làm quen nhiều bạn mới và tìm hiểu thật nhiều về đất nước đó bạn sẽ cảm thấy mọi điều đều có thể làm được.
Xem bài viết trước: http://www.vandecuocsongngaynay.com/news/detail/co-nen-di-du-hoc-hay-khong-hay-tu-hoi-ban-than-minh-truoc-da—p1-54.html
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY