Nhiều bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhưng không có thời gian trực tiếp cho con bú hoặc bé không chịu bú. Lúc này máy hút sữa chính là phương pháp để giải quyết mọi vấn đề: dinh dưỡng cho bé, mẹ bị căng sữa…Tuy nhiên, nhiều bà mẹ vẫn có nhiều ăn khoăn khi chọn mua máy hút sữa. Máy hút sữa bằng tay là một trong những lựa chọn, vậy loại máy hút sữa này có ưu nhược điểm như thế nào, cần cân nhắc điều gì khi mua?

Ưu điểm

máy hút sữa bằng tay1

  • Trọng lượng nhẹ
  • Nhỏ gọn – có thể bỏ vào túi xách dễ dàng
  • Hoạt động êm ái
  • Cơ chếhoạt động đơn giản
  • Giá rẻ hơn máy hút sữa bằng điện – và không tốn chi phí hoạt động sau khi đã mua

Khuyết điểm

  • Hút sữa chậm hơn so với máy hút sữa bằng điện
  • Việc hút sữa bằng tay có thể gây mệt mỏi sau một khoảng thời gian dài
  • Khó đạt được một nhịp hút sữa đều đặn

máy hút sữa bằng tay2

Hút sữa thoải mái

Sự thoải mái chính là ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ đang hút sữa. Dùng máy hút sữa không gây đau cho mẹ – nhưng một vài phụ nữ có thể cảm thấy không thoải mái khi hút sữa. Ưu điểm tuyệt vời nhất của máy hút sữa bằng tay là mẹ có thể trực tiếp kiểm soát việc hút sữa và có thể ngừng, bắt đầu hoặc thay đổi nhịp hút sữa ngay lập tức.

Một vài bà mẹ nhận thấy rằng máy hút sữa bằng tay hoạt động êm ái hơn các loại máy hút sữa bằng điện. Hãy tìm những loại máy có phần phễu chụp được thiết kế nhằm mang lại sự thoải mái tối đa cho mẹ.

Phụ kiện máy hút sữa

máy hút sữa bằng tay

Nhiều chiếc máy hút sữa bằng tay đi kèm với những phụ kiện rất tiện dụng như túi du lịch, miếng lót thấm sữa, bình đựng sữa dự phòng cho phép mẹ có thể hút sữa nhiều hơn một bình, và phễu chụp có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau cho phép mẹ thử và xem loại nào phù hợp với mình nhất. Một vài loại máy hút sữa bằng tay còn cho phép mẹ điều chỉnh lực hút.

Mẹ sẽ hút sữa bao lâu một lần?

Chọn mua máy hút sữa bằng tay là một sự lựa chọn tiết kiệm và thiết thực nếu mẹ có nhu cầu hút sữa không thường xuyên hoặc khi mẹ đang ở ngoài. Tuy nhiên, nếu  có ý định có nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ được hút ra, việc đầu tư vào một chiếc máy hút sữa bằng điện mạnh mẽ và đắt tiền hơn có thể giúp cho quá trình hút sữa mẹ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY