Mía là nguồn cung cấp dồi dào các chất khoáng thiết yếu và vitamin cần thiết cho cơ thể (bao gồm 70% đường tự nhiên, chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin C, B1, B2, B6 …và gần 30 loại axit hữu cơ khác) bổ sung dinh dưỡng cao cho bé trong thời kì ăn dặm. Vì thế khi nấu cháo nấu cho con nếu ba mẹ cho thêm chút nước mía không những khiến bé ăn thun thút mà còn có rất nhiều dinh dưỡng.

Lợi ích của nước mía mang lại cho trẻ

Theo nghiên cứu, nước mía là nguồn cung cấp dồi dào các chất khoáng thiết yếu và vitamin cần thiết cho cơ thể (bao gồm 70% đường tự nhiên, chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin C, B1, B2, B6 …và gần 30 loại axit hữu cơ khác). Không những vậy, bản thân thức uống này còn chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, kẽm, kali, thiamine và riboflavin. Bằng hàm lượng dinh dưỡng cao này, nước mía sẽ giúp trẻ:

ăn dặm với nước mía3

  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh: cùng với đường, mía có chứa các hợp chất làm tăng cường hệ thống miễn dịch, củng cố dạ dày, thận, tim và mắt
  •  Thanh nhiệt và giữ ẩm: Cơ thể trẻ sẽ giữ nước tốt hơn nếu uống một ly nước mía mỗi ngày
  •  Đẩy lùi cảm cúm, viêm họng: Viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm sẽ không còn là nỗi lo của bé nếu mẹ cho con uống nước mía mỗi ngày
  • Kháng virus và chống dị ứng
  •  Phòng bệnh tiểu đường cho bé

Khi nào mẹ có thể cho bé uống nước mía?

Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ uống nước mía khi bé được 7 đến 8 tháng tuổi. Vì lượng đường trong mía là đường tự nhiên Vì vậy nó tuyệt đối sẽ không gây hại cho sức khỏe của em bé.

ăn dặm với nước mía5

30-50 ml là lượng nước mía mẹ có thể cho bé uống mỗi ngày vừa để giải khát lại vừa cung cấp vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với những trẻ hay đầy bụng, đi lỏng và thừa cân béo phì cần hạn chế dùng nước mía

Làm thế nào để đảm bảo bé được uống nước mía sạch?

Tuy có rất nhiều lợi ích và dinh dưỡng, nhưng nếu mẹ chọn mua nước mía cho bé ở những nơi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì lợi hóa ra hại. Cách tốt nhất là mẹ tự ép nước mía cho trẻ.
Mẹ có thể chế biến qua 2 cách sau:

ăn dặm với nước mía2

  • Nước mía tươi

Mía đã róc vỏ sạch, cắt khúc ngắn, mẹ đem vào cối giã nát. Sau đó, chắt lấy nước cho con uống.Hãy lọc nước mía qua rây để tránh còn cặn.

  •  Nước mía nấu

Mía cắt khúc nhỏ, đem vào nồi luộc sôi. Để nguội, chắt lấy nước cho con uống. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản mẹ đã có thể cung cấp cho bé một thức uống dinh dưỡng và sạch sẽ rồi.

Đừng bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của nước mía với thời kỳ ăn dặm của bé yêu. Mẹ hãy chuẩn bị những hiểu biết này để cho con ăn dặm ngon lành và dễ dàng nhất nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY