Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ  nhỏ. Những em bé sinh ra không được hưởng nguồn dinh dưỡng này quả là một thiệt thòi mà không bậc cha mẹ nào mong muốn. Dù có thể nuôi con bằng sữa công thức, nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn sống được ưu tiên hơn cả. Bởi vậy, các bà mẹ chuẩn bị bước vào thời kỳ nuôi con hãy chuẩn bị đầy đủ cho mình những điều cần thiết sau đây:

Quan trọng nhất: Chuẩn bị sẵn sàng về thể chất

f70866b0085068a3eecafb116dfcaed7

 Các mẹ thường lo lắng về việc sau sinh sữa có về hay không, sữa có đủ chất cho con hay không? Nhưng mẹ đừng lo, hãy chuẩn bị thể chất ngay từ bây giờ bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, có đủ tinh bột, đạm và vitamin, không ăn thiên lệch một món “tủ”. Đồng thời, mẹ nhớ uống thật nhiều nước (từ 2 – 3 lít nước) mỗi ngày nhé!

 Trợ lý số 1 : Dụng cụ hút sữa và trữ sữa 

bjn1465481741

 Không chỉ giúp mẹ hút sữa để dự trữ và xài dần, dụng cụ hút sữa còn giúp mẹ “gọi” sữa về rất hiệu quả ngay sau khi sinh và phòng tránh hiện tượng tắc tia sữa. Tùy điều kiện kinh tế, Mẹ có thể chọn mua dụng cụ hút sữa bằng tay hoặc máy hút sữa điện.  Bên cạnh đó, mẹ nhớ trang bị thêm bộ bình trữ sữa hoặc túi trữ sữa để bảo quản sữa dài lâu hơn trong ngăn đá.

Tiện lợi hơn với miếng lót thấm sữa

 Sữa rỉ ra nhiều sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh viêm và tổn thương đầu ngực, gián tiếp gây ra các bệnh đường ruột ở trẻ (như đau bụng, tiêu chảy). Vì thế, mẹ cần tới miếng lót thấm sữa để giữ cho bầu ngực luôn khô thoáng và vệ sinh.
 khan-tham-sua-giat-duoc-12457-1
Khi lựa chọn miếng lót thấm sữa, ngoài yếu tố thấm hút và độ thoáng khí, mẹ cần chọn tính năng kháng khuẩn để giúp bảo vệ đầu ngực mẹ khỏi viêm nhiễm hiệu quả hơn.

Không thể thiếu: Bình sữa cho Bé

 Mẹ đừng quên chọn cho Bé 1 Bình sữa thích hợp nhé. Trường hợp Mẹ phải quay trở lại với công việc hay phải ra ngoài Bình sữa sẽ là trợ thủ đắc lực, Bố/ Bà ở nhà chỉ cần lấy sữa Mẹ đã trữ sẵn và cho Bé ăn. Để đảm bảo Bé chịu bú bình mà không bỏ bú Mẹ, Mẹ nên lựa chọn Bình sữa có núm ty mềm tự nhiên, đặc biệt có các vạch ngấn mô phỏng ty Mẹ giúp tạo cho bé cảm giác ngậm bú tự nhiên.
binh-sua-chuchu-baby-cua-nhat-240ml_chiaki-vn-jpg-1470459679-06082016120119

Các sản phẩm hỗ trợ khác

 Trường hợp mẹ có đầu ty thụt, phẳng hoặc bị đau khi cho bé bú thì có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ khác như trợ ty. Lựa chọn trợ ty không có mùi, không chất bảo quản để bé cảm nhận được nguyên vẹn mùi vị thơm mát của sữa mẹ. Có hai chất liệu cao su hoặc silicon để mẹ lựa chọn.
Hãy sắm sửa chuẩn bị tốt những dụng cụ cần thiết để bước vào thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ thật tốt. Được hưởng nguồn sữa mẹ trọn vẹn là điều tuyệt vời nhất với con yêu của bạn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY