Đồng tiền ảo bitcoin đang ngày càng có tốc độ phát triển chóng mặt tại một số quốc gia trên thế giới. Những đồng tiền thuận toán này đang dần thay thế vàng để trở thành keennh cất giữ tài sản nhờ những ưu điểm nổi bật của đồng tiền này.

Bitcoin là đồng tiền có niều tính chất giống vàng nhưng ưu việt hơn so với vàng
Các đồng tiền thuật toán đang đần thể hiện những tính chất rất giống so với vàng. Mỗi khi thị trường biến động giá của đồng tiền này cũng biến động theo . Tuy nhiên đồng tiên fthuaanj toán khác so với vàng đó là đồng tiền này phản ứng nhanh và mạnh hơn rất nhiều so với vàng.
 
Nhiều chuyên gia cho rằng, khi hệ thống tiền tệ hiện hàng có vấn đề , nhiều người sẽ chuyển sang đầu tư vào đồng tiền ảo bitcoin thay  vì chuyển sang vàng như trước đây.
 
Trung Quốc và Ấn Độ chính là hai quốc gia điển hình có rất đông dân số lựa chọn cất giữ tiền dưới dạng bitcoin thay vì cất trữ dưới dạng vàng. Khi các đồng nhân dân tệ mất giá do các nhà lập pháp tìm mọi cách để kiểm soát nguồn vốn  để khiến cho các khoản đầu tư không ra khỏi biên giới quốc gia , rất nhiều người giàu có tại Trung quốc bắt đầu tìm đến với bitcoin. Tương tự như với Ấn Độ khi Thủ tướng quyến định thu hồi đồng 500đến đồng 1000 rupee để tuyên chiến với tham nhũng và các hiện tượng giao dịch đen, hỗn loạn đã xảy ra và bitcoin chính là kênh cất giấu tài sản được người Ấn Độ lựa chọn.
 
Việc bitcoin được lựa chọn thay vàng trong những biến động tiền tệ và chính trị trên đây cho thấy được phần nào xu hướng chuyển dịch phương pháp cất giữ tài sản. Không bị kiểm soát và không bị lích kích khi di chuyển, hơn nữa bitcoin là đồng tiền không có giới hạn về mặt biên giới . Bitcoin dần bộc lộ những ưu điểm so với phương tiện cất giữu tài sản truyền thống đó là vàng.
 
Tuy nhiên tính ổn định của đồng tiền ảo bitcoin chính là một trong những lo ngại mà rất nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi đưa ra quyết định đầu tư vào loại tiền này. Hơn nữa loại tiền này vẫn nổi tiếng trên mặt báo với những tin tức về rửa tiền , sập sàn hay bị tin tặc lấy cắp với số lượng lớn . Nếu xét về yếu tố an toàn thì người giàu sẽ lựa chọn vàng để cất giữ tài sản.
 
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết bán bitcoin ở đâu thì có thể tham khảo những thông tin trên website http://maydaotienao.vn/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY